hành trang du học Đài Loan
0

10 câu hỏi thường gặp và trả lời về du học Đài Loan

Hiện các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị hành trang du học Đài Loan đã gửi rất nhiều câu hỏi đến Vinahure. Năm 2017 đánh dâu sự thay đổi, đổi mới trong điều kiện tuyển sinh nên những câu hỏi thắc mắc của các bạn ngày càng nhiều. Vinahure xin tổng kết lại một số câu hỏi thường gặp của du học sinh để các bạn tìm được câu trả lời của mình.

  1. Các điều kiện du học Đài Loan ? Hệ đại học và thạc sĩ

Trả lời:

Về điều kiện đầu vào:

– Hệ đại học: Đã tốt nghiệp THPT, điểm học bạ từ 6.0 trở lên. Nếu học bằng tiếng anh yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc điểm IELTS /TOEFL trở lên , học băng tiếng Trung TOCFL cấp độ 3 trở lên.

– Hệ thạc sĩ: Đã tốt nghiệp đại học, điểm trung bình toàn khóa tối thiếu 6.5 . Nếu học bằng tiếng anh điểm TOEIC 600 – 700 hoặc IELTS/ TOEFL trở lên, học băng tiếng Trung yêu cầu có chứng chỉ TOCFL cấp độ 4 trở lên

  1. Chưa biết tiếng Đài Loan thì có đi được không?

Trả lời:

Chưa biết tiếng vẫn có thể đi, nhưng phải học chương trình đào tạo tiếng.

Yêu cầu đầu vào như sau: Đã tốt nghiệp PTTH có điểm điểm học bạ trung bình từ 6.0. Có chứng chỉ tiếng Hoa căn bản TOCFL cấp 1 trở lên và thời gian trống không quá 2 năm.

  1. Tại Đài Loan có chương trình đào học bằng tiếng Anh không ạ ? Mình không biết tiếng Đài Loan và cũng đang học năm 4 đại học rồi, bây giờ học sợ không kịp nữa.

Trả lời:

Ở Đài Loan có đào tạo bằng tiếng anh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.

  1. Du học Đài Loan có cần chứng minh tài chính không, cụ thể là bao nhiêu?

Trả lời:

Với chương trình du học Đài Loan tự túc, học bổng toàn phần, một phần đều phải chứng minh tài chính. Bạn cần mở một tài khoản ngân hàng trên 3500 USD. Sau đó bạn cần xin xác nhận số dư, tính theo USD (lấy giấy chứng minh tài chính).

  1. Mình sắp bước vào năm 2 đại hoc, bây giờ có đi du học hệ cử nhân ở Đài Loan được không. Nếu có trường nhận mình thì mình sẽ vào học năm 1 đúng không ?

Trả lời:

Nếu bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu đầu vào của nhà trường từ bảng điểm, chứng chỉ tiếng, giấy xác nhận đang là sinh viên, bảng điểm thì bạn có thể học thẳng vào năm nhất đại học của Đài Loan.

  1. Mình học kế toán nhưng khi du học mình muốn đổi sang ngành khác có được không ạ ?

Trả lời:

Bạn đi theo hình thức du học tự túc thì được chuyển ngành khác.

  1. Cho em hỏi du học Đài Loan, mình có phải khám sức khỏe không. Và em có thể khám tại địa chỉ nào để được Đại sứ quán chấp thuận ?

Trả lời:

Không chỉ ở Đài Loan mà bất cứ du học ở đâu bạn cũng cần khám sức khỏe. Nếu ở Hà Nội, em có thể đến Bện viện Tràng An là địa điểm các bạn du học sinh lựa chọn nhiều nhất với chi phí rẻ, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Giao thông vận tải với chi phí tầm khoảng 600.000 đồng. Tại các tỉnh thành khác, em đến khám tại các bệnh viện đa khoa trung ương.

Cụ thể:

Tại Hà Nội:

Bệnh viện Bạch Mai: 78 Đường Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa

Bệnh viện đa khoa Tràng An: 59 Thông Phong, Tôn Đức Thắng

– Bệnh viện Giao thông vận tải 1: 1194 Đường Láng – Đống Đa

Tại Huế

Bệnh viện Trung ương Huế: 16 Lê Lợi – Huế

Tại Hồ Chí Minh:

Bệnh Viện Thống nhất: Số 1, Lý Thường Kiệt, P.7, Q.Tân Bình

– Bệnh viện Chợ Rẫy: 201B Nguyễn Chí Thanh, Quận 5

  1. Em nghe nói về học bổng du học Đài Loan chỉ cấp năm nhất thôi ạ ?

Trả lời:

Đúng rồi em, đa số các trường chỉ cấp học bổng toàn phần hay một phần cho sinh viên năm 1. Và học bổng năm tiếp theo sẽ dựa trên kết quả của năm 1 để xét.

  1. Chi phí sinh hoạt và học tập khi du học Đài Loan ?

Trả lời:

Tùy từng ngành, trường và thành phố nhưng Vinahure xin ước tính chi phí trung bình mà các bạn phải bỏ ra:

– Học tiếng từ 1500 USD – 2500 USD/năm (34 – 56 triệu VNĐ/năm)

– Học đại học và thạc sĩ bằng tiếng Đài từ 3500 – 5000 USD/năm (79 triệu – 114 triệu VNĐ/năm)

– Học đại học và thạc sỹ bằng tiếng Anh từ 4000 – 7000 USD/năm ( 90 – 159 triệu VNĐ/năm)

Về sinh hoạt phí có mức giá cũng tương đương tại Việt Nam giao động: 300 – 350 USD/tháng ( 6 triệu VNĐ/tháng) cả đi lại, chỗ ở và ăn uống.

  1. Đi du học Đài Loan cần những gì, có cần mang nhiều tiền không, cần khoảng bao nhiêu tiền

Trả lời:

Khi mới sang du học Đài Loan bạn sẽ cần phải chi trả một khoản nhiều hơn vì phải làm các giấy tờ thủ tục khi nhập học như sau:

– Bảo hiểm y tế: 3320 Đài tệ tức là khoảng 3 triệu 200 VNĐ (không bắt buộc)

– Phí khám sức khỏe của trường: 800 Đài tệ ~ 500 nghìn VNĐ

– Phí bảo hiểm thân thể của trường: 250 Đài tê ~ 170 nghìn VNĐ

– Giấy cư trú: 1000 Đài tệ ~ 700 nghìn VNĐ

– Các vật dụng cá nhân khác.

Mọi câu hỏi thắc mắc xin vui lòng hỏi gửi về Vinahure. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất khi có thể.