du học Đài Loan sẽ như thế nào
0

Đi du học Đài Loan sẽ như thế nào

Anh chị ơi trong diễn đàn Vinahure ơi, cho em hỏi ai có kinh nghiệm từng du học Đài Loan rồi ạ. Tháng 9/2017 em có ý định nên đang muốn tìm hiểu lưu ý khi du học Đài Loan sẽ như thế nào ? Em xin cám ơn và sẽ hậu tạ ạ. (Ngọc Anh)

Cám ơn em đã gửi câu hỏi về cho Vinahure. Về khoản hậu tạ thì không cần đâu em, Vinahure luôn sẵn sàng phục vụ 24/7 tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các em. Vinahure xin trả lời câu hỏi của Ngọc Anh như sau nhé:

  1. Về chứng minh tài chính khi đi du học Đài Loan

Du học Đài Loan không có yêu cầu bắt buộc về phải chứng minh tài chính là bao nhiêu. Để đảm bảo không phải bổ sung tài chính sau khi đã nộp hồ sơ, bạn cần số tiền trong sổ tiết kiệm ít nhất từ 3000-3500 USD trở lên. Trường hợp duy nhất khi xin Visa không phải chứng minh tài chính là diện học bổng chính phủ.

Sau khi đã mở sổ tiết kiệm cùng giấy xác minh số dư tài chính, bạn đem cả bản gốc và giấy xác minh đến nộp để đối chiếu.

  1. Khám sức khỏe tại các địa điểm được chỉ định

Một trong những hồ sơ yêu cầu xin Visa là giấy khám sức khỏe. Chỉ lưu ý là các bạn cần khám tại các bệnh viện được chỉ định như BV Thống Nhất, Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cùng với đó bạn cũng cần xét nghiệm bệnh sởi và bệnh Rubella. Việc khám sức khỏe bạn cần làm sớm để phòng thời gian chờ đợi và có thể lỡ thời gian nhập học. Vì nếu chưa tiêm phòng thì bạn cần phải đi chích ngừa. Sau khoảng thời gian chích ngừa, bạn có thể đến bệnh viện xác thực lại đã đủ điều kiện sức khỏe để làm Visa.

  1. Hồ sơ Visa

Toàn bộ giấy tờ hồ sơ (gồm bằng cấp học lực và thành tích cao nhất) xin Visa du học Đài Loan phải được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng hoa bởi các phòng tư pháp tỉnh thành và thị thực tại sở ngoại vụ và văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc. Các giấy tờ thủ tục làm khá lâu nên các thủ tục làm rất lâu, nên các bạn cần làm sớm để kịp thời hạn nhập học.

Về năng lực ngoại ngữ để theo học các chương trình giảng dạy bằng tiếng hoa thì bắc buộc các bạn phải có bằng TOCFL cấp 2 trở lên. Để tiếp tục xin được học bổng cho năm sau thì bạn phải học từ 80đ trở lên đối với bậc Thạc sĩ và 70đ đối với bậc Tiến sĩ.

  1. Về cuộc sống của sinh viên khi sang du học

Sau khi đến Đài Loan, trong vòng 10 ngày bạn phải đến cục di dân của Đài Loan để khai báo và đổi thẻ cư trú. Bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là kỳ hạn cư trú trên thẻ cư trú của bạn, bạn không được lưu trú trái phép.

Sau khi đến trường, bạn có thể liên hệ phòng hợp tác quốc tế để được hướng dẫn mở thẻ ngân hàng và bạn phải báo cho phòng hợp tác quốc tế của trường ngày bạn đến Đài Loan để bên trường có thể có những biện pháp hỗ trợ đưa đón bạn vào ngày bạn đến.

 Mỗi trường đại học của Đài Loan đều có rất nhiều các câu lạc bộ  như thể thao, nhảy, ca hát và hội lưu học sinh của mỗi nước.

Mùa đông tại Đài Loan rất lạnh nên bạn nhớ phải trang bị bộ quần áo thật ấm nhé.

  1. Việc làm thêm

Lưu ý về việc làm thêm, các bạn du học sinh được phép đi làm tuy nhiên sinh viên du học từ năm 2 mới được phép đi làm thêm. Thời gian làm việc không được quá 18h và cần có giấy cho phép của trường. Nếu bị phát hiện làm việc thêm phi pháp ở bên ngoài sẽ lập tức bị trục xuất khỏi Đài Loan lập tức và bạn phải hoàn trả lại tất cả tiền học bổng và tiền công mà bạn đã nhận được.