Visa du học Đài Loan
0

Visa du học Đài Loan tự túc chi tiết

Hướng dẫn Visa du học Đài Loan chi tiết, hồ sơ, thủ tục, câu hỏi và kinh nghiệm phỏng vấm xin visa.

Các câu hỏi phỏng vấn xin Visa du học Đài Loan thường gặp, học thường chỉ hỏi những vấn đề sau:

>> Xem thêm các câu hỏi thường gặp về du học đài loan

>> Xem thêm kinh nghiệm du học Đài Loan

– Tên tuổi, năm sinh, quê quán ?

– Năm tốt nghiệp, ra trường bao lâu rồi ?

Nếu ra trường rồi thì sẽ hỏi ra trường xong làm gì, các bạn lưu ý thời gian trống không quá 2 năm.

– Bạn học chương trình gì, tại sao chọ chương trình đó ?

– Tại sao bạn lại lựa chọn đi du học Đài Loan mà không phải các nước khác ? Bạn biết gì về đất nước Đài Loan ?

– Trình độ tiếng Đài Loan của bạn như thế nào, học đã lâu chưa ?

– Thu nhập của bố mẹ, của bạn hàng tháng như thế nào ?

– Bố mẹ bạn làm gì ?

– Chứng minh tài chính, sổ tiết kiệm có bao nhiêu, nguồn gốc tài chính ?

– Có người thân, người quen ở Đài loan không và đang làm gì ?

– Có định làm thêm khi du học Đài Loan không?

– Có định ở lại Đài Loan sau khi học xong không hay trở về Việt Nam làm việc ?

– Định hướng và lên kế hoạch cho tương lai như thế nào ?

Kinh nghiệm xin Visa du học Đài Loan

Thời gian đầu khi xin Visa, bạn sẽ không gặp những câu hỏi khó, thậm chí chỉ cần nộp hồ sơ lên Đại sứ quán và chờ Visa. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi Bộ ngoại giao Đài Loan thắt chặt các chính sách nhập cư, việc xin Visa du học Đài Loan đã trở nên khó khăn. Một số kinh nghiệm xin Visa Vinahure đúc kết được:

– Đầu tiên, nắm rõ thời gian, địa điểm phỏng vấn. Nghe có vẻ đơn giản nhưng Vinahure gặp không ít trường hợp du học sinh, nhầm lẫn ngày giờ, đến muộn khi tham gia phỏng vấn.

– Dự phòng, trả lời hết tất cả các câu hỏi cho thật tự tin

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự

– Tìm hiểu kỹ về đất nước, con người, ngôi trường và ngành học bạn dự định theo đuổi.

– Trung thực, đừng nói quá đà về bản thân mình vì người Phỏng vấn thừa đủ kinh nghiệm để biết bạn có trung thực hay không.

– Thái độ lễ phép, không được phép cãi lại khi họ có nói sai, bởi họ sẵn sàng đánh trượt bạn vì nguyên nhân này.

– Bạn cho họ thấy ước muốn đi du học và dự định tương lai thật chi tiết, bạn sẽ làm gì và đi đâu. Đặc biệt bạn hãy nhấn mạnh mình sẽ phải quay trở về Việt Nam khi học xong. Hãy cho họ thấy những mối quan hệ rằng buộc, cuộc sống ổn định bạn có tại Việt Nam,…

Phỏng vấn du học đài loan xin Visa bằng tiếng gì

Người phỏng vấn sẽ là người Đài Loan, bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy vào chương trình học. Cũng sẽ có người Việt phiên dịch nếu bạn không giỏi tiếng và sang đó học chương trình tiếng.

Thủ tục, hồ sơ xin Visa du học Đài Loan gồm:

Đối với du học chính quy:

– Hộ chiếu bản chính và bản sao còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.

– 2 ảnh 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

– Mẫu đơn xin visa.

-Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập.

– Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao.

Các văn bằng trên phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

– Giấy chứng minh tài chính.

– Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất.

– Kế hoạch học tập được viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

– Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ:

Trình độ tiếng Hoa:

Giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ TOCFL từ cấp 2 trở lên.

Trình độ tiếng Anh:

TOEIC từ 375 điểm.

TOEFL từ iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.

IELTS từ 3.0.

Lệ phí :

– Loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc.

– Loại nhanh: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc.

Đối với du học tiếng Hoa:

Các hồ sơ sẽ tương tự các hồ sơ du học chính quy, tuy nhiên về yêu cầu trình độ tiếng sẽ thấp hơn.

– TOCFL cấp 1, cấp vỡ lòng .

– Chứng chỉ Quốc gia tiếng Hoa trình độ A trở lên do Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM cấp, hoặc Trường Đại học Sư phạm TPHCM cấp.

– TOEFL : iBT từ 18 điểm trở lên; pBT từ 340 điểm.

– TOEIC từ 300.

– IELTS từ 2.5.

– Điểm học lực trung bình từ 6.0 điểm trở lên.

Lệ phí xin Visa :

– Loại thường: 50 USD

– Loại nhanh: 75 USD

Chú ý

– Chứng minh tài chính: mở sổ tiết kiệm ngân hàng có tài khoản tầm 3000 USD, càng nhiều càng tốt.

– Giấy khám sức khỏe : khám chỉ định tại các bệnh viện sau

Huế: Bệnh viện Trung Ương Huế

Hồ Chí Minh: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Thống Nhất.

Hà Nội: Bệnh viện Bạch Mai, Saint Paul, Giao thông vận tải Hà Nội và Tràng An

Chi phí khám khoảng 600 nghìn VNĐ.

– Công chứng bảng điểm và hồ sơ:

Toàn bộ hồ sơ phải dịch sang tiếng Trung hoặc tiếng anh và đi công chứng. Để dịch, có thể đến các phòng dịch thuật trên địa phương.

Để công chứng khi đi bạn mang theo CMND, bản gốc hồ sơ, bản dịch đêm đến:

Lãnh sứ quán:

Miền Bắc: Lãnh sứ quán bộ ngoài giao ở 40 Trần Phú, Hà Nội . Phí khoảng 15k/bản.

Miền Nam đến: 6 Alexandre De Rhodes, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh.

Hoặc tại phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam( Địa chỉ xem cuối bài viết).

Hoặc đến các phòng dịch thuật công chứng tại địa phương được cấp thẩm quyền:

Tại Hà Nội:

– P.Công Chứng Hoàng Mai 1253, Giải Phóng, Q.Hoàng Mai (0)4 3687 0888‎

– P.Công Chứng Hùng Vương 560, Nguyễn Văn Cừ, Q.Long Biên (0)4 3652 4777‎

– P.Công Chứng Hồng Hà 11/49, Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa (0)4 3773 5588‎

– P.Công Chứng Cầu Giấy 119, Trần Đăng Ninh, Q.Cầu Giấy (0)4 3756 9484‎

– P.Công Chứng Hoàn Kiếm 74, Nguyễn Hữu Huân, Q.Hoàn Kiếm (0)4 3926 4426‎

– P.Công Chứng Đại Việt 335, Kim Mã, Q.Ba Đình (0)4 3747 8888‎

– P.Công Chứng Lạc Việt 18, Văn Cao, Q.Ba Đình (0)4 3761 8128

Tại Hồ Chí Minh:

– Phòng Công chứng số 6 Số 80/1 Hoàng Hoa Thám , quận Bình Thạnh

– Phòng Công chứng số 5 Số 278 Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp

– Phòng Công chứng số 4 Số 25/5 Hoàng Việt, quận Tân Bình

– Phòng Công chứng số 3 Số 12 Thống Nhất, quận Thủ Đức

– Phòng Công chứng số 2 Số 94-96 Ngô Quyền, quận 5

– Phòng Công chứng số 1 Số 97 Pasteur, quận 1

Địa điểm xin visa du học đài loan ở đâu

Để xin Visa du học Đài Loan, các bạn phải đến 1 trong 2 Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để cấp.

Tại Thành phố Hà Nội:

– Địa chỉ: Phòng 305, Tòa nhà HITC , số 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

– Điện thoại: 043.8335503

– Fax: 84-4-32262114

– Email: tweduvn@gmail.com

Tại Thành phố Hồ Chí Minh:

– Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương Q.10, TP. Hồ Chí Minh

– Điện thoại: (84-8) 3-8346264~7

– Đường dây nóng: 090 392 7019

– Email: education@tweduvn.org

Mọi câu hỏi và thắc mắc xin vui lòng đăng ký tại Form dưới hoặc gọi điện đến Hotline 012 4488 0000.