Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm 2018 chi phí tiết kiệm nhận bằng quốc tế

0
427
Du học Đài loan vừa học vừa làm chi phí tiết kiệm.

Hiện nay, Đài Loan là điểm đến du học khá phổ biến trong giới học sinh sinh viên Việt Nam bởi du học Đài Loan có chất lượng cao nhưng chi phí sinh hoạt và học tập khá thấp. Bên cạnh đó, trong quá trình du học sinh viên còn có thể làm thêm giờ để trang trải học phí. Năm 2016 là một điểm mốc đánh dấu vô cùng quan trọng khi Đài Loan vừa được tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới (QS) xếp hạng là quốc gia có nền giáo dục đứng thứ 17, trên cả quốc đào sư tử – Singapore.

Giáo dục Đài Loan xếp hạng 17 trong nền giáo dục thế giới.
Giáo dục Đài Loan xếp hạng 17 trong nền giáo dục thế giới.

 

Nằm ở phía tây Thái Bình Dương, Đài Loan tự hào là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, được xem là một trong những khu vực có mức sống cao nhất ở Châu Á. Đa dạng với các nhóm dân tộc, văn hoá, ngôn ngữ, môi trường sống ở Đài Loan được coi là an toàn và dân chủ. Người dân Đài Loan thân thiện và hiếu khách. Học tập và sinh sống tại Đài Loan du học sinh luôn tìm thấy sự dễ dàng và thoải mái như ở chính quê hương mình.

Bài viết dưới đây Vinahure xin giới thiệu với các bạn một cách cụ thể nhất, toàn diện nhất về du học Đài Loan nhằm giúp cho các bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học Đài Loan phần nào hiểu rõ hơn về quốc gia này.

  1. Hệ thống các trường công – tư tại Đài Loan

Tại Đài loan có rất nhiều trường với đa dạng các ngành học cho bạn lựa chọn theo sở thích và khả năng của mình. Các trường được chia làm 2 dạng: trường công lập và trường tư thục.

Môi trường học hiện đại của các trường đại học ở Đài Loan.
Môi trường học hiện đại của các trường đại học ở Đài Loan.
  • Học phí: tính bằng Đài tệ ( NT$ )/ 01 học kỳ.
  • Học phí thay đổi tùy trường và tùy ngành học mà bạn lựa chọn. Học phí tại các trường tư lập thường cao hơn các trường công lập.
 

Mô tả

 

Trường công

 

Trường tư

 

Các ngành khoa học – tự nhiên – nghệ thuật 25.000 – 30.000 NT$

(khoảng 780 – 930 US$)

46.000 – 54.000 NT$

(1.440 – 1.690 US$)

 

  1. Các trung tâm đào tạo tiếng Trung

Tại Đài Loan hiện có khoảng 30 trung tâm dạy tiếng Trung đáp ứng nhu cầu đa dạng của sinh viên với nhiều khóa học ở mọi cấp độ, học phí thay đổi tùy trung tâm và khóa học mà bạn chọn, trung bình như sau:

 

Mô tả

 

Thời gian khóa học

 

Học phí

Khóa cơ bản 180 giờ học hoặc hơn 19.500 – 45.000 NT$

(khoảng 610 – 1.410 US$)

Khóa cấp tốc hè 80 – 240 giờ học 12.500 – 67.000 NT$

(khoảng 390 – 2.100 US$)

 

  1. Điều kiện ăn ở và chi phí sinh hoạt tại Đài Loan

Kí túc xá ấm cúng tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt cho học sinh.
Kí túc xá ấm cúng tạo điều kiện thuận lợi trong việc sinh hoạt cho học sinh.

Sinh viên có thể chọn ở trong ký túc xá của trường hoặc thuê nhà dân. Phí nhà ở trong  ký túc xá khoảng 6.000 – 10.000 NT$ ( 190 -310 USD)/học kỳ. Thuê phòng trong căn hộ nhà dân khoảng 3.000 – 13.000 NT$ (95 – 410 USD)/tháng.

  1. Cơ hội vừa học vừa làm

Tại Đài Loan, sinh viên có cơ hội làm thêm 12h/tuần và trong các kỳ nghỉ có thể làm 16h/tuần với mức lương phổ biến là 800 – 1000 USD/ tháng. Nếu giỏi tiếng Trung, sinh viên có thể nhận được mức lương cao hơn khi làm phiên dịch tại các công ty. Một số trường còn tạo điều kiện cho sinh viên làm bán thời gian ngay trong khuôn viên trường. Tuy nhiên để có thể đi làm thêm, sinh viên phải hoàn thành ít nhất là 2 học kỳ trong chương trình hoặc khoá học tiếng kéo dài 1 năm và phải có giấy phép làm việc (giấy phép này có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó phải xin gia hạn thêm).

  1. Thủ tục hồ sơ

Các bạn hãy nhớ thủ tục khi đi du học Đài Loan nhé.
Các bạn hãy nhớ thủ tục khi đi du học Đài Loan nhé.

Điều kiện nộp đơn xin vào các trường của Đài Loan khá dễ dàng, nhiều trường không đòi hỏi thi đầu vào cũng như phải biết tiếng Trung hoặc có chứng chỉ TOEFL/IELTS khi nộp đơn xin nhập học. Những giấy tờ chính mà sinh viên cần phải chuẩn bị là: thư mời học của trường sinh viên đã đăng ký, bản sao học bạ, giấy khám sức khỏe, cam kết mục đích học tập, những giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của trường. Thủ tục làm visa xin du học Đài Loan khá nhanh, đơn giản, tỉ lệ đạt visa cao.

Nếu còn điều gì thắc mắc về các suất học bổng này, các bạn vui lòng đến trực tiếp 5 văn phòng của Vinahure trên khắp cả nước, hoặc gọi đến số hotline 0869.171.865. Để biết thêm chi tiết các bạn vui lòng liên hệ https://duhocvinahure.edu.vn/du-hoc-dai-loan hoặc chuyên trang http://duhocdailoan.biz/ của du học Vinahure bạn nhé!

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Bạn chưa viết bình luận!
Bạn vui lòng điền đầy đủ họ và tên

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.