Hỏi đáp du học Đài Loan (phần 1) – Tư vấn du học Vinahure

3
687
Chào các bạn độc giả thân mến của Vinahure!

Khi đi du học và đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời hẳn ai cũng băn khoăn lo lắng trước sự lựa chọn vô cùng quan trọng đánh dấu sự chuyển mình của bản thân. Phần đa trong số các bạn trước khi lựa chọn du học cũng đều có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc dành cho chương trình như: Liệu du học Đài Loan có tốt không ? Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm như thế nào ? Du học Đài Loan tự túc ? Du học Đài Loan cần những gì ?…Và trong số hàng trăm câu hỏi đáp du học Đài Loan mà Vinahure nhận được hàng ngày liên quan đến chương trình thông qua hotline trong suốt thời gian vừa qua. Vinahure xin tổng hợp lại để các bạn phần nào có thể hiểu rõ hơn về chương trình du học trong năm 2018 rất hấp dẫn này nhé.

  1. Nhóm câu hỏi về điều kiện du học Đài Loan:

Hỏi: Em mới tốt nghiệp cấp ba và chưa nhận bằng có thể du học Đài Loan được không ?

  • Đáp: Em hoàn toàn có thể du học Đài Loan được vì chương trình này chỉ yêu cầu em đã tốt nghiệp cấp 3 và có xác nhận đã tốt nghiệp.

Hỏi: Em tốt nghiệp cấp ba với hạnh kiểm yếu và học lực 5.2 có đi được không?

  • Đáp: Chương trình du học Đài Loan năm 2018 không yêu cầu cụ thể về hạnh kiểm nên em hoàn toàn có thể yên tâm. Về học lực trung bình thì trong danh sách các trường du học Đài Loan của Vinahure có vài trường cũng chấp nhận, tập trung chủ yếu cho khối ngành về kỹ thuật và quản trị kinh doanh.

Hỏi: Em đã tốt nghiệp cấp ba trên 7 năm và hiện đã 26 tuổi có thể du học Đài Loan được không?

  • Đáp: Đa số các trường tại Đài Loan chỉ nhận học sinh tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng hoặc đại học dưới 25 tuổi và trống không quá 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp. Tuy nhiên hiện Vinahure cũng có 8 trường tại Cao Hùng và Đài Bắc chấp nhận học sinh dưới 30 tuổi và trống trên 2 năm có thể nhập học kỳ tháng 9 năm 2018 tới đây.

Hỏi: Em có chị gái đang lao động tại Đài Loan liệu có thể du học được không?

  • Đáp: Chị gái hay người thân hiện đang làm việc và sinh sống tại Đài Loan không ảnh hưởng tới visa du học Đài Loan của em. Em hoàn toàn có thể khai trong form người thân đang ở Đài Loan của mình và cũng có thể chọn trường đúng nơi người thân em đang sinh sống và làm việc thông qua danh sách các trường đại học Đài Loan mà Vinahure đang có.

Hỏi: Em bị viêm xoang và tim mạch, thỉnh thoảng hay bị ngất thì có thể du học Đài Loan năm nay không?

  • Đáp: Đi du học Đài Loan chỉ cần em đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan siêu vi B và HIV. Còn các bệnh đơn giản và phổ biến khác thì không cần phải lo lắng. Vinahure đã tư vấn cho hàng trăm học sinh đi du học Đài Loan thành công nên chúng tôi chắc chắn về thông tin này. Ngoài ra, nếu bạn du học hệ thạc sĩ hoặc tự túc thông thường thì không có yêu cầu cụ thể về sức khỏe. Còn với chương trình vừa học vừa làm này thì chúng tôi khuyên bạn cũng cần có một sức khỏe đảm bảo, để chúng ta có thể làm những công việc bình thường. Tuy nhiên, trước khi du học bạn cũng phải kiểm tra sức khỏe ở những trung tâm y tế được Văn phòng văn hóa và kinh tế Đài Bắc công nhận em nhé.

Hỏi: Du học Đài Loan có cần biết tiếng Đài trước không ? Cụ thể yêu cầu đầu vào là gì ?

  • Đáp: Thông thường các trường đều yêu cầu trình độ tiếng Đài Tocfl 1 trở lên, tuy nhiên nếu em chưa biết có thể chỉ cần học khoảng 2-3 tháng trước khi bay và có chứng nhận của trung tâm mình theo học là đã đủ điều kiện rồi. Vinahure dự kiến sau 2018 yêu cầu từ Văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc sẽ cao hơn, có thể 100% du học sinh nộp hồ sơ phải có Tocfl 1. 
  1. Nhóm câu hỏi về thời gian tuyển sinh du học Đài Loan 

Hỏi: Em muốn du học Đài Loan vào cuối năm nay, vậy em phải nộp hồ sơ khi nào?

  • Đáp: Du học Đài Loan một năm có 2 kỳ mùa xuân và mùa thu. Kỳ mùa xuân vào tháng 2 và mùa thu vào tháng 9. Em cần nộp hồ sơ trước 3 hoặc 4 tháng để có cơ hội chọn được những trường tốt, đúng ngành học và khu vực mình mong muốn. Tuy nhiên, với một số trường của Vinahure em có thể chỉ cần nộp hồ sơ trước 3 tuần nhập học.

Hỏi: Vinahure cho em hỏi thông thường du học Đài Loan thì thời gian xét visa bao lâu và sau khi có visa thì sẽ bay khi nào?

  • Đáp: Thời gian xét visa cho một hồ sơ du học tự túc trung bình khoảng 4 đến 6 tuần, viên chức văn phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc sẽ mời em lên nhận kết quả. Còn đối với chương trình vừa học vừa làm chỉ khoảng 1 tuần. Khi em có visa thì nhớ liên lạc với nhà trường hoặc người thân tại Đài Loan đón và bố trí chỗ ở. Thời gian đón được khi nào thì em hoặc công ty du học sẽ phải đặt vé cho em đúng vào ngày đó. Thường vé được đặt sau khoảng 1 tuần kể từ ngày em có visa.

Hỏi: Em nộp hồ sơ hơi muộn nên có thể sẽ xin visa muộn. Liệu em có thể nhập học sau các bạn được không?

  • Đáp: Em có thể sang muộn, nhưng thường không quá 1 tháng kể từ ngày nhập học chính thức của trường. Điều này nhằm đảm bảo em có thể lên lớp đúng hạn mà không phải học đuổi, vì trong chương trình học thường lồng ghép cả học tiếng và học chuyên ngành song song nhau.

>>>> Xem thêm :

Các bạn thân mến! Việc đi du học Đài Loan đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, là những bước đi chập chững đầu tiên để biến giấc mơ thay đổi cuộc đời thành sự thực. Vinahure biết rằng, khi bạn nghiên cứu về Đài Loan và đọc bài viết này, bạn không chỉ có du học và kiếm tiền mà còn, còn rất nhiều mục tiêu khác nữa. Nên nếu có băn khoăn gì cần giải đáp. Đừng ngại ngần, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0869.171.865. Với kinh nghiệm đã tư vấn thành công cho hơn 800 học sinh du học Đài Loan suốt 13 năm qua, chúng tôi tự tin với những kinh nghiệm quý giá của mình có thể giúp bạn du học Đài Loan thành công!
HN: 024.328.28888 / 0869.171.865

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

                                         VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

3 BÌNH LUẬN

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Bạn chưa viết bình luận!
Bạn vui lòng điền đầy đủ họ và tên