Hỏi đáp du học Đài Loan (phần 2) – Tư vấn du học Vinahure

0
776

Chào các bạn độc giả thân mến của Vinahure!

Khi đi du học và đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời hẳn ai cũng băn khoăn lo lắng trước sự lựa chọn vô cùng quan trọng đánh dấu sự chuyển mình của bản thân. Phần đa trong số các bạn trước khi lựa chọn du học cũng đều có rất nhiều câu hỏi và thắc mắc dành cho chương trình như: Liệu du học Đài Loan có tốt không ? Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm như thế nào ? Du học Đài Loan tự túc ? Du học Đài Loan cần những gì ?…. Và để các bạn hiểu cặn kẽ hơn, Vinahure xin tổng hợp phần 2 hỏi đáp du học Đài Loan trong bài viết dưới đây:

  1. Nhóm câu hỏi về phỏng vấn và visa du học Đài Loan 

Hỏi: Đi du học Đài Loan có phải phỏng vấn không ?

  • Vinahure: Tùy theo trình độ và chương trình em đăng ký du học em sẽ được phòng Văn hóa và Kinh tế Đài Bắc thông báo có cần phỏng vấn hay không. Tuy nhiên phần đa sinh viên theo học diện tự túc đều cần phỏng vấn, việc phỏng vấn thông thường sẽ được báo trước 1 tuần và em sẽ phỏng vấn vào buổi sang.

Hỏi: Việc phỏng vấn có khó không ? Vinahure hỗ trợ gì trong việc phỏng vấn du học này ?

  • Vinahure: Việc phỏng vấn tập trung chủ yếu vào kiểm tra trình độ tiếng Đài của học sinh và khóa học đăng ký du học tại Đài Loan, thường không quá khó, tuy nhiên cũng có nhiều sinh viên bị trượt và phải nộp hồ sơ xin visa và phỏng vấn lại 3, 4 lần mới đạt visa. Chỉ có một số ít sẽ trượt vĩnh viễn, con số này chiếm khoảng 10% đến 20% số hồ sơ phỏng vấn. Khi bạn nộp hồ sơ qua Vinahure, với gần 13 năm kinh nghiệm tư vấn du học Đài Loan chúng tôi cam kết có thể chuẩn bị chính xác các nội dung bạn cần phỏng vấn cũng như luyện kỹ năng trả lời sứ quán để bạn có thể đỗ visa 100%.

Hỏi: Visa du học Đài Loan thường được cấp bao lâu? Có cần gia hạn không?

  • Vinahure: Visa du học Đài Loan lần đầu thường được cấp lần đầu thời hạn 3 tháng, sau khi sang đến Đài Loan và nhập học thành công nhà trường sẽ xin gia hạn giúp học sinh. Với mỗi lần gia hạn đó visa sẽ được kéo dài 1 năm một lần.

Hỏi: Việc gia hạn visa có khó không ? Có ai đạt visa mà không được nhập cảnh không ?

  • Vinahure: Thông thường visa bạn đã có thì hầu hết sẽ được nhập cảnh, trừ trường hợp đặc biệt nếu bạn từng phạm pháp và bị phát hiện khi nhập cảnh qua cửa kiểm tra vân tay và tròng mắt tại hải quan sân bay Đài Loan. Còn việc gia hạn visa rất đơn giản với yêu cầu bạn đi học đầy đủ trên 70% số tiết học cũng như không phạm pháp trong quá trình học tập 1 năm trước đó.

Hỏi: Nếu em chuyển sang diện lao động hoặc kỹ sư thì có cần chuyển đổi visa  không ? Trong trường hợp em làm việc lâu dài hoặc kết hôn có thể chuyển visa vĩnh trú không?

  • Vinahure: Nếu em chuyển diện visa sang lao động thì có thể chuyển ngay với điều kiện có doanh nghiệp nhận em làm công nhân tay nghề. Em chỉ cần báo lại với nhà trường và dừng việc học. Còn nếu em chuyển sang visa kỹ sư tay nghề cao thì bắt buộc phải tốt nghiệp đại học. Đối với visa vĩnh trú em chỉ được cấp nếu đã sang lao động dài hạn và quá trình gia hạn xảy ra đều đặn từ 3 lần trở lên. Việc cấp này cũng diễn ra hoàn toàn bình thường như cấp các diện khác. Em nhớ lưu ý điền thông tin trong form khai diện visa theo đúng mong muốn của em nhé!
  1. Nhóm câu hỏi về chi phí du học Đài Loan

Hỏi: Khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm 2018 gia đình em cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?

  • Vinahure: Nếu em không có học bổng thì cần chuẩn bị khoảng 100 triệu, 45 triệu cho việc xử lý hồ sơ và mua vé máy bay. Khoảng 20 triệu mang theo khi sang Đài Loan sinh hoạt trong thời gian đầu chưa nhân lương. Và khoảng 35 triệu cho việc đóng học phí kỳ đầu tiên du học.

Hỏi: Khi nộp hồ sơ du học ngoài chi phí 100 triệu trên, chúng em cần nộp thêm gì nữa không ? Chẳng hạn như vé máy bay hoặc tiền học tiếng ở Việt Nam !

  • Vinahure: Ngoài số tiền trên các em không cần chuẩn bị gì nữa, chi phí trên là trọn gói du học Đài Loan của em.

Hỏi: Sau khi sang Đài Loan, gia đình có cần chuẩn bị tài chính cho em nộp học phí và sinh hoạt phí đến khi tốt nghiệp không ?

  • Vinahure: Với chương trình tự túc mà không có học bổng thì mỗi năm gia đình em cần hỗ trợ khoảng 100 triệu. Với chương trình du học có học bổng toàn phần thì em chỉ cần lo chi phí sinh hoạt và đi lại, thông thưởng khoảng 50 triệu một năm. Còn với chương trình du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm thì em chỉ phải lo chi phí ban đầu là 100 triệu, các kỳ học tiếp theo em có thể dùng tiền làm thêm để trả học phí và sinh hoạt phí của mình mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của gia đình.

Hỏi: Học phí một kỳ du học Đài Loan là bao nhiêu ? Sinh hoạt phí thông thường là bao nhiêu ?

  • Vinahure: Học phí một kỳ du học Đài Loan thường dao động từ 30.000 đến 40.000 Đài tệ một kỳ học 6 tháng. Sinh hoạt phí thông thường bao gồm cả đi lại của bạn khoảng từ 5.000 đến 10.000 Đài tệ một tháng. Chi phí sinh hoạt này có thể tăng lên hoặc giảm xuống khi bạn tự nấu ăn hoặc được hỗ trợ tiền ăn trưa, ăn tối từ nơi làm việc.

Hỏi: Em nghe nói du học Đài Loan sẽ học song bằng tức là vừa có bằng học tiếng vừa có bằng chuyên môn. Vậy học phí học tiếng có đắt hơn học chuyên môn nhiều không và khoảng bao nhiêu?

  • Vinahure: Câu hỏi của em rất chính xác đó là được học song bằng, tuy nhiên học phí học ngôn ngữ tiếng Hoa tại Đài Loan hoàn toàn miễn phí và nó đã nằm trong chương trình học. Có điều nếu em thi lấy chứng chỉ Tocfl thì sẽ mất chi phí, nhưng sẽ thấp nên em không quá lo lắng về vấn đề này nhé.

>>>> Xem thêm :

Các bạn thân mến! Việc đi du học Đài Loan đó là kế hoạch của cuộc đời bạn, là những bước đi chập chững đầu tiên để biến giấc mơ thay đổi cuộc đời thành sự thực. Vinahure biết rằng, khi bạn nghiên cứu về Đài Loan và đọc bài viết này, bạn không chỉ có du học và kiếm tiền mà còn, còn rất nhiều mục tiêu khác nữa. Nên nếu có băn khoăn gì cần giải đáp. Đừng ngại ngần, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline 0869.171.865. Với kinh nghiệm đã tư vấn thành công cho hơn 800 học sinh du học Đài Loan suốt 13 năm qua, chúng tôi tự tin với những kinh nghiệm quý giá của mình có thể giúp bạn du học Đài Loan thành công!
HN: 024.328.28888 / 0869.171.865

  • Địa chỉ văn phòng Hà Nội: 176 đường Láng, p.Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội
  • Địa chỉ văn phòng Hồ Chí Minh: Lầu 4, số 2 Trương Quốc Dung, P.8, q Phú Nhuận, HCM
  • Địa chỉ văn phòng Đà Nẵng: A22 Nguyễn Văn Linh, q. Hải Châu
  • Địa chỉ văn phòng Huế: 38 Đống Đa, TP Huế

                                         VINAHURE – Nơi trí Việt tỏa sáng

 

PHẢN HỒI CỦA BẠN

Bạn chưa viết bình luận!
Bạn vui lòng điền đầy đủ họ và tên

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.